Chờ bão qua. (tập 2)

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Hình như xã hội đã đi qua cơn bạo bệnh & vươn vai thức dậy sau cơn mê dài. Mình nhận được nhiều lời gọi mời hơn, trong đó có 2 cty béo ú mà mình thích là Surgivisio (nghiên cứu chế tạo máy chụp scanner và những thiết bị robotique để phụ trợ cho bác sĩ trong phòng mổ) và FCI (sản xuất những thiết bị y tế liên quan đến mắt). Bên cạnh 2 ông lớn này thì có một vài hợp đồng khác nhỏ hơn, ví dụ cái poste Quality Manager ở chuỗi cửa hàng Leclerc…

Ông giám đốc ở Leclerc đòi ký hợp đồng ngay sau cuộc phỏng vấn, chời ơi, phải cho người ta suy nghĩ tí chứ ! mình hẹn tuần sau sẽ trả lời, nhưng bây giờ chắc mẩm trong lòng sẽ từ chối, có điều vẫn chưa nghĩ ra cách nào từ chối cho sành điệu. >:))

Tuy nhiên thật kỳ lạ mình không có nhiều phấn khích đứng trước những cánh cửa rộng mở, có thể là do sự nghiệp của Cédric đang bị chững lại, nhìn anh buồn phiền mỏi mệt tự nhiên mình mất hết hứng thú đối với sự nghiệp của riêng mình… Thì ra đây là cảm giác của phụ nữ đã có chồng, một cách rất bản năng, mình luôn đặt những nhu cầu của Cédric lên trên nhu cầu của bản thân. Thi thoảng phải tự chấn chỉnh bản thân và tập trung vào những dự án / nhu cầu / sở thích của chính mình. Cảm thấy trong tình yêu nguy hiểm nhất là vì yêu mà đánh mất bản sắc của riêng mình, người đàn ông sẽ dần quên lãng cô gái năm đó anh đã từng yêu, thay vào đó anh có thêm một bà má suốt ngày chạy theo cột tã cho anh… >:))

Nói với Cédric, nếu cánh cửa này mãi chưa chịu mở ra thì hãy tìm đến một cánh cửa khác, anh đâu biết sẽ có gì chờ đợi mình sau mỗi cánh cửa, lỡ anh tìm thấy một cái job nào khác mà anh còn thích hơn cả pilot thì sao ?

Tối này mình rủ Cédric đi restaurant Thái thay đổi hương vị, trời mưa lâm râm trên bước chân qua, bọn mình có thể lên đồi ngồi uống một ly sau bữa ăn, hẹn hò như thuở mới yêu. <3

Nói với Cédric, nếu cuộc đời khó sống quá thì hãy nhắm mắt lại trong chốc lát và nắm tay em, em sẽ dắt anh đi, chỉ cần đi theo em là được. :)

Bình Yên.Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s