Femmes, je vous aime !

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Lúc ở VN mình nhận được rất nhiều lời khuyên đi xăm mày / nâng mũi / nhuộm tóc / sửa cái này cái kia… làm mình hơi chột da, hỏng lẽ mình xấu dữ dzậy sao ?! >:))

Ở đây phải nói thêm về chuẩn mực cái đẹp. Trong khi ở Pháp bạn bè ai cũng nói Cédric xấu trai thế kia sao cua được Bình Yên ? Còn về VN thì ngược lại, mấy em massage foot hỏi thẳng “sao chị cua được anh này thư sinh trí thức đẹp trai phết ? bọn em toàn thấy mấy ông tây béo ú già khằn về VN cưới vợ thôi !” >:))

Mỗi lần ai khen Cédric đẹp trai, mình đều dịch lại cho anh biết, nói với anh, bao nhiêu năm nay em đã nói là em yêu anh vì nhan sắc mà anh không tin ! >:)) còn bây giờ thì yêu vì tiền nha ! >:))

Có thể vì mình thương xót cái thân của mình, nên mình không muốn thay đổi bất cứ thứ gì trên người, thậm chí mình còn chưa xỏ lỗ tai. Thứ duy nhất mình để cho dao kéo can thiệp là hàm răng, vì mình bị lý luận của Cédric hạ gục, cũng thấy là niềng răng an toàn & có lợi cho sức khoẻ về sau.

Mình cảm thấy một người phụ nữ may mắn là khi hiểu rõ được bản thân đẹp ở đâu / như thế nào. Đó là cái đẹp duy nhất và vĩnh viễn.

Phụ nữ VN nói riêng & Á Đông nói chung, đa phần không may mắn như phụ nữ Pháp, vì hầu như họ không hiểu được chính mình, họ sống quá phụ thuộc vào định kiến / nhu cầu của xã hội, và của đàn ông.

Nếu có lúc nào đó bạn muốn thay đổi bản thân, hãy chắc chắn bạn làm điều đó xuất phát từ nội tâm & nhu cầu của bản thân, không vì thoả mãn bất kỳ ai.

Bình Yên.

P.S : bị chê xấu tức tối post hình chơi (đặng confirm sự xấu !) >:))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s