Khi mẹ giận.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Hôm nay mẹ giận nên mẹ nói những câu nghe rất đau lòng như “cực chẳng đã mới phải đi đám cưới mi, vì tau là mạ mi, không đi thì không được…” hay “như thằng Tin mà không đi thì tau thấy càng khoẻ…” hay “muốn dẹp cha cái đám cưới ở VN cho rồi, mà chừ lỡ nói với bà con thì đành cắn răng mà làm…”

Có lẽ tuổi 32 tuyệt vời ở chổ nó khiến mình đủ mạnh mẽ vượt qua những lời nói tổn thương từ mẹ, mà vẫn bình ổn, không chút mảy may sứt mẻ, và vẫn biết rằng mẹ chỉ đang giận mà thôi. Khi giận mẹ rất lười suy nghĩ. Những lời nói càng sâu độc càng chứng tỏ mẹ đang rất thất vọng / bực bội / tức tối… :)

Tuy nhiên mẹ con cũng cần phải có duyên. Suốt vòng đời hơn 30 năm của mình, vào những lúc yếu lòng & bất an nhất, thì mẹ không ở đó. Giai đoạn sau khi ba mất mình chỉ khóc một mình. Năm 20 tuổi bị cả gia đình trên dưới tẩy chay thì mẹ kêu mình bôi tro trát trấu lên mặt mẹ, đi luôn đừng về. Bi giờ 32 tuổi chuẩn bị cưới chồng thì mẹ cũng không thể hiểu giùm mình có những khó khăn nào phải thoả hiệp / đong đếm.

Có điều mình nghĩ làm người cũng không nên đòi hỏi quá. Mẹ là để yêu thương. Hiểu thì để từ từ. Bi giờ không hiểu thì nhiều năm sau sẽ hiểu. Nếu cả đời không hiểu thật ra cũng không sao. Quan trọng là đừng để bản thân bị tổn thương & lưu giữ cảm xúc tiêu cực. Phải hiểu mình đã không còn là đứa con gái 20 tuổi dễ dàng đau đớn vì một lời nói của mẹ…

Mình nghĩ mình có thể làm một dứa con tốt, nhưng mình sợ là mình không thể làm một người mẹ tốt.

Bình Yên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s