Goodbye facebook.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Nghe đồn tắt fb vài ngày tự nhiên cảm thấy hạnh phúc hẳn lên, mình bèn mon men tắt fb, mà có thấy hạnh phúc lên tí nào đâu >:)) chắc tại hạnh phúc sẵn rồi nên không thể thêm được nữa ahihi >:)) tuy nhiên thay vì mỗi tối lên giường mất 30’ lướt fb dòm ngó chuyện thiên hạ thì bây giờ mình đọc sách, kết quả là ngủ ngon hơn, sáng dậy mặt mày bảnh choẹ làm việc hiệu quả hơn :) Từ lúc mình tắt fb chỉ có bạn bè thân thiết gọi điện hỏi mình đi đâu mất tiêu, xong ngồi tám tràn lan update tin tức của nhau, thay vì lướt fb :) Nhưng nhìn chung thì mình không có quá nhiều thay đổi ngoạn mục như lời đồn – bước ra cuộc sống mở cửa với đời / làm quen nhiều bạn mới / tạo thêm nhiều activities… cuộc sống của mình trước & sau khi deactivate fb vẫn y chang.

Thật ra lý do chính mà mình tắt fb là tại vì mình cảm thấy đôi khi phát ngôn của bản thân dễ làm tổn thương người khác. Ví dụ – thỉnh thoảng mình viết status đả kích những phụ nữ thiếu sự độc lập ở thời đại này, mà đa phần bạn bè của mình đều thuộc type gái Việt tốt nghiệp ở Pháp xong không tìm được việc bèn kết hôn cho chồng nuôi xong ở nhà chăm con. Hoặc – mình hay post những shot hình đẹp mà mình chụp được ở khắp nơi, trong khi bạn bè của mình con cái đùm đề mỗi năm chắc đi chơi được một lần, có đứa comment « thấy mày đi chơi mà tao tủi thân »… Nhiều lúc cảm thấy mạng xã hội khiến bản thân trở nên phù phiếm, mặc dù ý định của mình chỉ là nói lên suy nghĩ của bản thân về một vấn đề xã hội nào đó.

Tuy nhiên trong friendlist của mình toàn là người quen (không tính là bạn bè), status mang tính đả kích xã hội một cách đại trà toàn bị xuyên tạc là status đả kích cá nhân, rồi đủ thứ ghen tị hầm bà lằng với đời sống cá nhân của mình, mà mình đâu thể reply kiểu – ai kề dao vô cổ bắt mấy người lấy chồng đẻ con hay sao mà bây giờ dòm ngó cuộc đời người khác rồi than sầu kể khổ ? tiền chưa có mà cưới chồng xong ngồi than làm dâu khổ, chơi chưa đã mà đẻ con xong ngồi than không có số hưởng, đời chưa trải mà đã xông pha làm chuyện đao to búa lớn xong toàn phát ngôn chua cay kiểu « đời là một chuỗi không ngờ… » >.<‘

Đại khái mình cảm thấy fb kéo giãn những mối quan hệ thân thiết và nhân cấp những mối quan hệ thừa thãi, lâu dần user sẽ có cảm giác cuộc sống của mình bị loãng. Định là tắt tạm thời nhưng giờ chắc tắt luôn. >:))

Bình Yên.

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s