Hạnh phúc tuổi 30.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Tính đến thời điểm này mình đã 30 tuổi được vài tuần. Dư âm hạnh phúc của cột mốc 30 vẫn còn đọng lại, đến nỗi mình phải chờ nó giãn ra để có thể ngồi xuống và viết.

Mình không nhớ chính xác quà sinh nhật Cédric tặng mình là gì – có thể là chuyến đi Budapest tháng 10, hoặc chuyến đi Barcelone tháng 11, hoặ chuyến đi Nhật tháng 4, hoăc mỹ phẩm Kiehl’s, hoăc bộ mask The Body Shop, hoặc đôi bottes mới… hoặc là tất cả ! Kể ra thấy nhiều ghê luôn hèn chi nhớ hông hết ! :))
Mình chỉ nhớ anh dắt mình đi ăn ở Monastrell và ngập ngừng muốn cầu hôn trước bờ biển Alicante. Nhưng cuối cùng cả hai đứa đều quyết định thôi kiếm chổ khác cầu hôn đi nha, chớ Alicante là một đi không trở lại nha, mai mốt muốn kỷ niệm fiancailles thì phải có nơi chốn xinh đẹp mà quay về chớ ! Thế là Cédric chờ mình quay về Paris đu máy bay về theo và chuyện đó đã xảy ra ở Paris ! :))

Có lẽ món quà tuyệt vời nhất ở tuổi 30 chính là lời cầu hôn của Cédric. <3
Bọn mình đứng giữa Paris nhìn nhau mắt lấp lánh mộng ước dài lâu, thời gian như quay trở lại, nhiều năm trước bọn mình cũng nắm tay nhau nhìn lên bầu trời hào nhoáng ở La Defense, một đứa thất nghiệp suốt ngày chạy đông chạy tây phỏng vấn và một đứa làm Ramp Agent ở Fedex suốt ngày đi kéo hàng chất lên máy bay… Lúc đó bọn mình nhìn nhau mà không dám hứa hẹn, những ước mơ giống như ánh sao trời mất hút giữa bạt ngàn ánh đèn, mỗi đứa ôm trong lòng sự thất bại đau đáu và khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ.

Thật ra bây giờ ở tuổi 30, ngoài vài dòng lý lịch trên CV, mình vẫn chẳng có gì hơn mình năm đó – vẫn chưa có nhà, chưa có xe, chưa có con. :)) Nhưng mình bây giờ đã hiểu rõ bản thân muốn gì, vững vàng tự tin đón nhận hạnh phúc, dám gật đầu thề non hẹn biển đến năm cùng tháng tận với một người. Dẫu cuộc đời vốn phù du và mình không tin vào vĩnh viễn, nhưng mình tin vào hạnh phúc ở hiện tại và mọi nỗ lực ở tương lai…

To do list của mình ở tuổi 30 là :
. dũng cảm đi niềng răng (vấn đề là mình không bị phiền toái với hàm răng cá mập, cũng không tự thấy bản thân xấu, nên hiện tại động lực duy nhất để đi nhổ / niềng răng là chiều lòng Cédric, mặc dù lập luận của bạn ấy cũng có phần đúng “không niềng bi giờ tương lai sẽ có vấn đề về chân răng / cấu trúc hàm / vệ sinh răng miệng, đợi phát sinh vấn đề mới làm thì sẽ đau hơn / cực hơn…”, nhưng mình vẫn chưa bị thuyết phục hoàn toàn ! nên mình vẫn còn chần chừ câu giờ !)
. suy nghĩ nghiêm túc về ý nghĩa của mariage, liệu mình & Cedric có thật sự mong muốn và enjoy cái mariage không ? nếu không muốn, bọn mình không nhất định phải tổ chức làm gì phiền toái ! còn nếu muốn thì… xắn tay áo chuẩn bị ngay chớ không thôi vài năm nữa Cédric hói đầu trụi lủi, sau này show hình cưới cho con cái tụi nó cười bể đít !
. tìm hiểu master marketing để xông pha đi học.
. phấn đấu tập thể dục tăng cường sức khoẻ.
. nuôi chó (hai đứa vẫn còn đang trong giai đoạn đàm phán / biểu quyết xem nên nuôi loại chó nào…)

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s