Bài tháng Tư số 3.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi Ngược lòng mình tìm về nông nổi Lãng du đi vô định cánh chim trời [Bùi Sim Sim]

Em ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời
[Bùi Sim Sim]

Tháng tư lang thang giữa tấp nập hoa cỏ nắng gió, thấy mình đi lạc trên con phố quen, mặt đất nứt đôi và bầu trời trôi về xa ngái, những ước mơ đuổi nhau chạy mất hút giữa hai chiều ngược gió.

Tháng tư nói lời tạm biệt gần như là sau cuối, những hẹn hò thôi từ đây khép lại, phía cuối con đường giờ là hai lối đi riêng, bàn tay anh ấm nóng như thể chưa từng có cuộc chia ly nào qua đây.

Tháng tư của anh và em, cầm trên tay bốn năm tuổi trẻ đầy mộng tưởng, ngước mắt lên trời thả tất cả bay đi, những yêu thương theo gió trôi tuột về cuộc đời trước, mưa chiều nay rơi mặn trên môi.

Tháng tư mây trắng chòng chành, nắng vỡ trên da những cung đàn lịm tiếng, bài hát quen bỗng dưng lạ lẫm, những con đường chợt dài đến vô tận, em sợ nỗi cô đơn sẽ vỡ ra trên mắt đá vô tình khi anh đi, gom tiếng cười khắc thành nỗi nhớ, thả tình yêu tan vào ly cafe lúc 3h chiều.

Tháng tư thức dậy trong cơn đau nhức cuồng điên, máu cam chảy không ngừng giống như cơ thể mình chưa kịp quen với nhịp độ đổi thay của thời gian, như thể khi cuộc đời đã trôi đến cổ mình vẫn còn mắc kẹt giữa một eo biển hẹp, như thể khi căn nhà đã cháy rụi đến chân mình vẫn còn đứng phân vân nên làm gì…

Tháng tư nằm đây và nghĩ rằng chúng ta đều cần phải bắt đầu một chặng đường mới, nếu tình yêu là có thật thì mọi lối đi đều sẽ dẫn về Rome, rồi trời vẫn xanh trên từng bước ta qua.

Bình Yên.

P.S : ngồi xem lại mới biết, cách đây 4 năm mình viết một bài tháng tư khởi đầu một cuộc tình, bây giờ lại viết một bài tháng tư gần như để khép lại tất cả, cảm giác như mọi thứ chỉ vừa mới trôi ngang đây một giây trước…

Advertisements

One thought on “Bài tháng Tư số 3.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s