Giã biệt dòng sông.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Gia biet dong song

Cuối tuần nắng vàng như lụa trải suốt đoạn đường từ Dijon về nhà. Đọc được một câu, hình như từ cuốn “Cô gái năm đó chúng ta cùng theo đuổi” :
…Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần vì người khác mà quên đi chính mình. Không màng đến kết cục, không mong có kết quả, không mong sẽ dắt tay nhau đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy phải động lòng mà đáp lại. Mà chỉ hy vọng những năm tháng đẹp nhất của tuổi xuân, có thể gặp được 1 người, khiến ta sống dốc lòng như thế…

Cho nên mặc dù thấy bạn Kim Tan Kim Nát gì đấy rất chuối tỉ, nhưng mình vẫn hóng The Heirs mỗi tuần, bởi vì năm 18 tuổi mình cũng nuôi mộng ước vì một người mà quên đi chính mình.

Chuyện đó đã xảy ra hay chưa, mình chẳng rõ, chỉ biết bản thân đã đi qua giai đoạn mà chỉ cần tình yêu là đủ. Bây giờ ngoài tình yêu, còn có duyên phận – phải yêu đúng người vào đúng thời điểm và đúng cách, và còn nhiều những thứ hầm bà lằng lung tung beeng khác đến từ ngoại cảnh.

Cho nên khi bạn đồng nghiệp tỏ tình, mình từ chối trước khi kịp suy nghĩ, trước khi kịp đắn đo mảy may động lòng, thậm chí là trước khi bạn ấy cảm thấy bị tổn thương. Mà cuối cùng lại thấy lòng buồn tản mác, cảm giác như vừa bơi qua một dòng sông vào tháng 12. Mới đặt chân xuống nước chẳng buồn nghĩ ngợi chỉ muốn bơi nhanh qua bờ bên kia, lúc lên bờ mới biết nước ấm ra sao, chỉ muốn nán lại thêm chút nữa nhưng muộn mất rồi, chân đã lên bờ… Đành giã biệt dòng sông.

Bầu trời ở Chatillon chiều nay quá chừng mây bay ngang.

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s