Nhật ký thất nghiệp. (4)

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Đây sẽ là entry cuối cùng của serie thất nghiệp, vì mình ký hợp đồng rồi. :D

Làm qualité interne ở hãng Crown, cách nhà mẹ 2km. Cho nên khỏi cần bằng lái, mỗi ngày chỉ cần vác xe đạp (điện) đi làm. :p

Lương mình đề nghị là 1800e tuy nhiên lại được trả 2000e. Cái này mình không hiểu và cũng không tìm hiểu luôn, cứ an nhiên chấp nhận thôi. :))

Nói chung là một cái poste rất okay, về địa lý thì gần nhà tiện lợi khỏi phải tốn tiền thuê appart, về môi trường làm việc industriel thì đúng cái mình đang muốn xông pha, về lương lậu thì cao hơn mong đợi [làm vài tháng đủ tiền mua xe, dù chưa có bằng]. :))

Cuối cùng cũng chấm dứt cái giai đoạn vác cv quăng khắp nơi rồi nằm nhà gặm lappy dài cổ chờ đợi, thật là đoạ đày tuổi trẻ, nhưng không có sợ là không lớn nổi. :)

Chúc tuổi trẻ của chúng ta có bao nhiêu hoa hồng bấy nhiêu gai, một chút hương nồng, một chút máu đỏ, nhiều thêm ngọt ngào và cay đắng.

live young and die wise

live young and die wise

Bình Yên.

Advertisements

2 thoughts on “Nhật ký thất nghiệp. (4)

  1. Chúc mừng Yên!!! Khởi đầu của một người mới đi làm thường không expect sẽ có thu nhập cao hay làm việc gần nhà (chính Long từng trải nghiệm như vậy), nhưng với những điều kiện mà c.việc này mang lại, thì quá tuyệt vời. Phải ăn mừng hoành tráng thôi. Hehe.

    Giai đoạn của 1 fresh graduate luôn là giai đoạn ít biến cố nhất nhưng cũng đầy vị đắng nhất. Cảm giác của một thanh niên ngoài hai mươi mòn mỏi chờ đợi ngày có một công việc để làm, có một nấc thang để tiến gần hơn đến những dự định sáng sủa khác, luôn không dễ quên.

    Tranh thủ rảnh rỗi, và lúc tậu được xe (để đi xa xa), thì vẫn keep up với chụp ảnh nhé. Yên có khiếu quá! Chụp lên tay nhanh thật! Nghĩ đến mình thấy gà mờ quá đi… hehe :D

  2. Merci Long nha, Yên đang âm mưu đến tháng 9 mà chưa tìm được việc chắc bỏ về VN làm quách cho rồi, chán mớ đời quá, ai dè cũng tìm được. :p

    Long không phải lo mình gà mờ, Yên đang ghen tị với mấy ngón bấm đàn của Long đây, luyện hoài toe tay mà ko trụ nổi qua nửa bài nè. :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s