Cứ đi qua thôi.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

dans ma ville, le jour tombe, et la nuit se lève

dans ma ville, le jour tombe, et la nuit se lève

Những ngày này thời tiết như đứa con gái 15 đang dậy thì đỏng đảnh bệnh hoạn khó chiều, sáng trùm mền xách dù xuống phố thì trời nắng chang chang, chiều mát mẻ vác máy ra đường bắn tỉa thì trời mưa, đêm nằm sấp quấn hai cái chăn vẫn lạnh điên đảo. Không thể tin nổi tháng năm đã về trước ngõ. Gió đập vào tán lá như thuỷ tinh vỡ, một thứ âm thanh đau đớn đáng ra không nên xuất hiện vào mùa xuân.

Mình đang chờ một câu trả lời. Thấy lòng bình tĩnh, nhưng rất buồn.

Còn hai tuần nữa mẹ về. Không rõ đã có điều gì xảy ra bên trong vỏ não, chỉ cảm thấy mình không mong chờ chuyện này, không còn bình yên êm ái nữa, chỉ còn lại quá nhiều những mệt mỏi giữa hai mẹ con… Khi lòng vẫn còn chưa nguôi vì những gì đã qua, mình thực sự không muốn gặp lại mẹ để nói bâng quơ những điều vô nghĩa và che giấu sự chán chường từ trong tiếng thở. Thật khó để yêu thương ai đó mà bản thân không bị tổn thương, đó là mặt trái của cuộc sống mà mình đang cố nuốt trôi, dần dần, từng chút một.

Sẽ hạnh phúc để kể lể về những niềm vui hơn nỗi buồn, sẽ dễ dàng để huyên thuyên về những thành công hơn thất bại, sẽ thoải mái để thốt lên “đời đẹp quá !” hơn là thở trong ngao ngán “đời dài quá !” :)) cho nên khi mọi thứ đổ ập lên nhau thành một đống bừa bộn và cuộc sống có quá nhiều sạn, mình bắt đầu làm biếng ngồi tỉa tách từng hạt, cứ đi qua thôi, hoặc giả vờ như không thấy. Có chuyện gì trên đời mà ta không thể đi qua ? Có chuyện gì trên đời mà ta không thể quên lãng ?

Chiều lửng lơ chỉ thích kéo lê những tiếng clik clak trên phố dài, bắt đầu luyện chỉnh speed/focal/wb/iso để có một gam màu thật trong sáng, tĩnh lặng mà buồn bã, giống như thứ cảm giác đeo đẵng mình bao lâu nay vậy.

Trong lúc ngồi chờ phỏng vấn, mình nhìn qua cửa sổ, ngoài kia colza nở vàng rực rỡ dưới cơn mưa tháng năm…

Bình Yên.

English:

French:

Bản nào cũng hay. ;)

P.S: pic chụp từ hiên cửa nhìn ra.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s