Lòng như cỏ khô.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Không rõ đa phần những con người ở tuổi 25 đối diện hiện thực chán chường của cuộc sống như thế nào ? Đánh trống khua chiên gào thét cuồng điên kiểu “hello world i am not ok” ? Hay chỉ đơn giản cạy cọt sống tiếp, bình thản như chuyện thế giới này vẫn quay đều, thi thoảng cười phớ lớ giấu nhẹm những ngổn ngang trong lòng ?

Mình tốt nghiệp loại Giỏi nhưng hiện tại đang thất nghiệp. Chuyện đó chẳng dễ chịu gì, nhất là với một đứa hoang đàng lăng quăng và đầy kiêu hãnh như mình. Nhưng mình đã không còn 15 tuổi để có thể hụt hẫng buồn tủi vô độ nữa, phải tập quen với chuyện đó và tìm cách cân bằng bản thân. Lặng lẽ đi phỏng vấn, tập trung học lái xe rồi thi, post cv đều đều mỗi ngày, kiếm việc làm thêm, đi bơi 3 lần/tuần… Tuy nhiên mình không có nghĩa vụ hét to những chuyện đó với bất kỳ ai. Mỗi ngày check facebook chỉ có thể viết vài cái status bỡn cợt hài hước, mỗi lần ai hỏi “dạo này sao ?” chỉ có thể cười vẩn vơ rồi nhả ra hai chữ “bình thường”, mình không có xu hướng đem buồn chán đi gieo rắc khắp nơi, với những người thân thương gần gũi cũng mất dần ham muốn chia sẻ từ lâu, thậm chí viết blog cũng bắt đầu chây lười vì viết gì ra cũng thấy bèo nhèo toàn chuyện con muỗi. :))

Vậy đó.

Hôm qua nói chuyện với mẹ, mẹ hỏi tình hình sao rồi ? Trả lời : “bình thường !” Mẹ nói, thấy mình phởn phơ quá, không tích cực đi tìm việc tí nào, rất cool, có phải là đã ỷ lại vào mẹ quá không ?

Xét cho cùng, từ lúc lên ĐH đến giờ có xin mẹ đồng nào nữa đâu, từ tiền học đến tiền ăn đến tiền xài đến tiền chơi…, mà cứ phải ôm nặng cái suy nghĩ không muốn con cái ỷ lại. Thậm chí đi học lái xe cũng phải dùng dằng đến tận bây giờ để đủ tiền tự học, thay vì xin tiền gia đình học từ lâu quắc như bao nhiêu đứa khác. Phải làm sao thì mới là một đứa con độc lập kiên định có trách nhiệm như mẹ mong muốn ? Phải đùng đoàng có việc ngay và vác về một mớ tiền to nhồm nhoàm cho bà con lé mắt chơi ?

Từ sau khi trở về, mình rất sợ gia đình. Hai chữ đó nghe thân thương quá đỗi, mà cũng nặng nhọc làm sao.

Nhiều khi nhìn quanh chẳng thấy ai. Lòng như cỏ khô. Đời như củi mục. Cháy chập chờn qua tuổi 25.

544859

em đã đi qua mùa đông như củi mục
cháy hoang hoải nỗi buồn con gái
bạc đầu nghĩ ngày mai sẽ ra sao
con chó già ngoác mõm không nói
đời còn dài còn nhiều lắm đa đoan
.
anh ở đâu suốt tuổi hai lăm đầy gió
của em ?

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s