Chán vu vơ.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Hôm nay có cái hẹn đi phỏng vấn. Chẳng chuẩn bị gì, cứ vác mạng xông pha thôi. Thật là khác hẳn cái thời đi xin thực tập. :)) Hồi tháng 6 mình lên mạng poste CV lần đầu, lúc đấy có 2 cty gọi điện kiu đi làm, contrat 6 tháng, mình hok chịu. Bi giờ poste CV thêm đợt nữa, lại có cty kiu đi làm, nhưng contrat 4 tháng. :)) Đợi mai mốt tốt nghiệp xong chắc contrat lùn xuống còn 1 tháng quá ! :)) Đại khái là chưa biết khổ nên vẫn còn chảnh cầy lắm.

Chị Bé Tường nói về VN làm có chỗ ngon nè, projet bạc tỉ đây. Trả lời: bạc tỉ mà vào tay em chắc còn vài ngàn ăn cà rem. :)) Ba mẹ Gấu mập thì sắp sẵn đường đi cho bạn Gấu rồi, chỉ việc tốt nghiệp về Đà Nẵng là có nhà, có xe, có việc. Hy vọng là ko có vợ chờ sẵn. :)) Nói chung, mọi thứ đơn giản và dễ dàng quá. Tự nhiên chán.

Bạn nói, không muốn đi cày thì mày muốn làm cái gì ? Trả lời: về VN viết sách, mở quán cafe có bán phá lấu và bánh trán trộn. Nó kêu, đồ khùng ! :))

Uh khùng thật. Nhưng cứ phải lao vào cuộc đời lội bì bõm để kiếm một đống tiền, xây cái nhà bạc tỉ, mua xế hộp và đẻ một đống hót boi hót gơ… thì mới gọi là sống sao ?

Bình Yên.

Advertisements

3 thoughts on “Chán vu vơ.

 1. Bạn Th cũng nghĩ như bạn Y (chắc tại vì cũng chưa bị khổ nhiều nên nó thế), bởi vậy nên đôi khi cũng thấy chán. Con người hầu hết bị đóng khung vào thế giới vật chất và lấy đó làm thước đo :). Giống như lúc nào cũng hỏi “Đi làm lương bao nhiêu?” chứ chẳng bao giờ là “Đi làm có vui không? Có thích công việc đó không?” Và trả lời 1 con số nào đó làm người ta thèm thuồng thì nghiễm nhiên được gọi là “công việc đáng mơ ước” :)). Những thứ khác cũng tương tự vậy. Nhà lầu, xe hơi thì là “gia đình hạnh phúc” :)).

  Nhưng có lẽ vì không “lao vào cuộc đời bì bõm kiếm tiền” như vậy nên đến bây giờ bạn Th vẫn cứ cà tàng :)).

 2. Còn bạn Yên thì sẽ lao vào, sớm hoặc muộn. :D

  Xét cho cùng, những ước mơ dù có cuồng si đến đâu vọng tưởng thế nào, vẫn phải được xây trên mặt đất. Nếu ko, tất cả chỉ là lâu đài cát. Hơn nữa, bản thân mỗi người vốn dĩ từ lúc sinh ra đã không thể nào sống cho riêng mình được. Cho nên phải lao vào thôi. :)

  Btw, bạn Yên khác bạn Thành lắm, vì bạn Yên thật sự trọng vật chất và ham hư vinh, chỉ là con đường đi đến đích phải in dấu chân của mình, ko nhất thiết phải lăn lộn xịt máu hay mồ hôi toe toét, nhưng nhất định phải có vết dấu của bản thân.

  • Haha chắc bạn Th nên sửa lại là “chưa lao vào” chứ không phải là “không lao vào”, vì đâu có ai biết chắc được tương lai :).

   Bạn Th chẳng biết mình có được gọi là trọng vật chất hay không, nhưng ít ra thì bạn Th vẫn nhận thức được mình cần phải có vật chất, chỉ là không tôn thờ chủ nghĩa vật chất hay đánh đổi mọi thứ để có được nó thôi. Chứ bạn Th thì cũng chẳng mơ mộng tới mức “1 túp lều tranh 2 trái tim vàng” là đủ đâu :). Chỉ là mấy cái suy nghĩ này thì bạn Th ít thể hiện ra ngoài hơn bạn Y thôi LOL.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s