Paris, Avril 2012.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Gặp bạn cũ, hai đứa đứng nhìn nhau giữa tiếng chân người rầm rập, mãi thật lâu mới ôm nhau một cái nồng thắm, rồi hỏi “vẫn còn sống hả ?” :))

Sau đó bọn mình đi ăn mì vịt tiềm, nem chua rán và phá lấu ở quận 13. Mathieu ở Paris 3 năm rồi mà lần đầu tiên mới đi resto Á ăn đồ Á uống cafe sữa đá, thiệt là cùi bắp ! Đêm dắt nhau xuống phố ngồi cafe ngắm Eiffel lên đèn, nghe sông Seine thở rào rạt. Tiếng cười loà xoà trong gió, có lúc chẳng nhớ tại sao lại vui đến vậy, chỉ biết những khoảnh khắc như thế chẳng có nhiều trong đời. Bao nhiêu năm rồi mà Paris vẫn cuồn cuộn trôi chảy như thể dưới khung trời này mọi thứ đều là vĩnh viễn. Mình nói như thế với Mathieu, nó kêu, “Nếu Bình Yên tiếng Việt là bình yên thì Bình Yên tiếng Mathieu là vĩnh viễn…”

Mathieu nói, mong lắm mới gặp mà bi giờ lại chẳng biết nói gì. Trả lời: “sao phải nói, thôi đừng nói, không cần nói. Cứ vậy thôi !” Thời gian khiến bọn mình thay đổi dữ dội, chỉ có cảm giác thân thuộc dành cho nhau là không đổi, để bây giờ gặp lại không tưởng tượng nổi đã 3 năm trôi qua. Có lúc cảm thấy cuộc sống này thật quá ngắn ngủi, 3 năm dài chỉ tóm gọn trong một tách cafe.

Có một thứ mình mãi thích ở Paris là nghệ sĩ hát dạo. Đang ngồi métro rầm rập tự nhiên có bạn kia xách guitare xông vào hát Californication làm hai đứa ngồi rung đùi hát theo = quên mất trạm cần xuống, và xoay sang sỉ nhau biết cóc gì đâu mà bày đặt ngồi hát theo. :’p Ở lại có 2 ngày mà quánh nhau chắc cũng chục lần. :))

Ngày về, Mathieu lẽo đẽo lên tận tàu, hỏi “lần gặp kế tiếp là 3 năm sau hả ?” :)) Trả lời: hoặc có thể là không bao giờ. :)

Xét cho cùng thì mình có rất nhiều bạn, những người bạn chân thành nhiệt huyết như thế đó, dẫu suốt đời chỉ lướt qua nhau vội vã như gió chiều. Cũng như Paris tháng tư nắng gió rạt rào, chỉ một cánh hoa anh đào vương trên tóc là đủ để rung động suốt đời…

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s