Home with mom.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Về nhà với mẹ được ăn gỏi cuốn, phở gà, bánh tét chiên, cá hồi nướng cuốn bánh tráng chấm mắm nêm, kem sầu riêng… Ăn bơ phờ lặc lè mệt mỏi luôn ! Bi giờ lê bụng mập lên giường nằm ôm lappy viết blog. ;))

Cu Tin sau 5 tháng mẹ vắng nhà, phải tự túc đi chợ nấu ăn, chỉ có cuối tuần mới chạy qua nhà mình ké bữa cơm, đến lúc mẹ về như sa mạc gặp mưa, hạnh phúc ko biết để đâu cho hết, 5h chiều ngày thứ sáu lật đật ra bắt bus tót về với mẹ ở dầm dề suốt weekend mới chịu đi. :)) Bi giờ mẹ nói gì cũng nghe răm rắp, mẹ là thượng đế, mẹ là tất cả. :))

Từ lúc sống riêng, mình bỗng thấy mẹ rất giống những bà già cô liu lủi thủi sau mái đầu bạc. Mỗi lần con cái ùa về là tíu tít chuẩn bị nhà cửa giường chiếu, lụi cụi bếp núc nấu nướng. Hễ tuần nào kẹt bài vở hay bận ăn chơi ko về được là nghe mẹ dỗi trong máy một điệp khúc rất tan nát cõi lòng, “mi ko về thì thôi, ko cần mô !” =)) Đến lúc quảy gói ra đi thì được mẹ cẩu cho hàng tá đồ ăn như đi tị nạn vùng xa xôi vậy. ♥

Buổi chiều đi rút tiền đưa cho mẹ, mẹ hok lấy. Nói với mẹ, 1000e đối với mẹ ko to nhưng mà đối với con to, nhân lúc con mới kiếm ra tiền, mẹ nên tập cho con thói quen biết quan tâm giúp đỡ gia đình, ko chỉ với mẹ mà còn với em Tin và sau này là những người khác, mẹ cầm đi con thương, cho cục kẹo. :p Lần đầu tiên mẹ cầm tiền của mình, thật là thik, hí hí. ;))

Ko hiểu sao mỗi lần về lại thấy mẹ lùn đi một tí, lụm khụm thêm một tí, bạc đầu nhiều hơn một tí… Có khi, ôm mẹ trong tay và đặt lên má bà già một nụ hôn nồng cháy, chụt chụt, vẫn nghe nỗi nhớ tràn lan. Thậm chí khi mẹ phủ định hay đánh giá mình qua cái nhìn của người khác, những ngày tháng đó, mình vẫn nhớ mẹ lắm. Như thể mẹ là điều duy nhất có nghĩa trong đời…

Bandjo nhà mình có xinh trai hok nà ? Mắt trong veo như hai hòn bi ve. ♥ Ai muốn xem hình chụp ở nhà thì click vào bé Bandjo nhé. ;)

Tháng năm mình sẽ lấy vacances, cả nhà đi Ý và Tây Ban Nha chơi. Hy vọng một kỳ nghỉ ấm áp sẽ đến. :)

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s