Yahoo.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Tuần sau thi, nghĩa là tuần này cường độ post blog của mình sẽ dữ dội lắm đây. :))

Lâu như từ kiếp trước mình mới connect trở lại yahoo messenger. Hình như dạo này chẳng ai thèm xài yahoo, ít ra là trong số đám bạn bè của mình. Lớp thì vợ chồng đùm đề, công ăn việc làm con cái tối mắt tối mũi, thời gian đâu mà lên yahoo ngoáy mũi vặn tai bắt chân trái lên chân phải thanh thản đàm đạo. Lớp thì lông ba lông bông suốt ngày facebook, lâu lâu tót lên yahoo để status “đứa nào nhào dzô tao chém” mà cũng ko ma nào thèm hỏi, tủi thân núp luôn. :)) Nói chung vì nhiều lý do, nhảm nhí thì ít mà nhảm xẹt thì nhiều, nên hok ai xài yahoo nữa.

Nhớ lại nhiều năm trước yahoo huy hoàng đối với mình biết bao nhiu. Suốt ngày chỉ cần tan học là cắm mặt lên yahoo, invisible to everyone mà mở đèn với một người duy nhất. Chẳng bạn chẳng bè, cứ sống cuộc đời thui thủi cô độc mình ta cùng yahoo. :)) Tất cả những đoạn chat của hai đứa đều lưu lại trong máy, mỗi lần giận hờn đòi chia tay là lấy ra đọc, xong rồi khóc lóc ỉ ôi làm thơ làm thẫn rồi…huề. :)) Bi giờ nghĩ lại mới thấy yahoo tàn phá tuổi xuân của mình khủng hoảng. Cuối cùng cũng chấm dứt, và từ đó yahoo xếp xó. Tôi trở về với bản thân tôi, trời vẫn xanh như từng bước chân qua…

Sáng nay giải bài ko ra nên lại mò lên yahoo. :))

Gặp anh Tân. Chàng than bạn gái của anh đi du học, anh single rồi. Hỏi đi khi nào vìa ? Bảo là hên xui. :)) Hỏi anh có kế hoạch gì, định dài cổ chờ ẻm hay léng phéng qua ngày giải sầu ? Bảo là ko có kế hoạch, cái gì tới thì tới. :)) Sao giống bạn trai cũ của mình quá, vậy thôi biết kết quả rồi. =)) Cái ải “tình yêu giữa hai nửa địa cầu” này mình qua ko nổi, thậm chí khi đã yêu bằng cả trái tim thì vẫn qua ko nổi. :) Cho nên chỉ có thể nói với chàng, chuẩn bị tâm lý đi là vừa. :))

Gặp Mathieu. Và bọn mình book một cái hẹn vào tháng tư, ở Paris. Có lẽ thời gian đã làm cho những câu “tu me manques” hay “tu restes toujours une petite Bibine pour moi” trở nên đằm thắm và chân thật hơn. Nhiều năm rồi, cái thời mà mình vẫn còn rúc trong phòng gặm mì tôm những ngày thi và chui vô phòng tắm tự kỷ mỗi lần chán nản trước cuộc sống, chính là Mathieu cẩu mình về nhà nấu đồ cho ăn, kéo mình xuống phố và móc tiền trả 2 vé ciné. Thậm chí ngày sinh nhật của mình mà bạn trai ko thèm đoái hoài, mình cũng khóc trên vai nó. Thật là thê thảm. :))
Trước khi say byebye, bạn Mathieu khiếu nại “mai mốt online thì mở đèn nhá, ko chat cũng được, sẽ dễ chịu hơn là nhìn mãi cái icon đen thui”. :) Cảm thấy luôn có những người sẵn sàng mở đèn cho mình bất cứ khi nào, chỉ là mình đã vô tâm ngoảnh mặt bỏ đi.

Gặp Ngân mập. Nó kiu muốn lấy chồng rồi, phải mà có thằng nào hốt thì tao chịu liền, thấy bạn bè cưới hết tự nhiên nôn nao. =)) Một đứa ái nam ái nữ như nó phát tiết ra câu này thật làm cho mình lông tóc dựng đứng. :)) Có vẻ như bọn mình có tuổi hết rồi, nếu còn đợi thêm 5 năm nữa chắc sẽ tiến đến giai đoạn khí trơ, ai cưới mặc ai ta sống phây phây cuộc đời gái già. :)) Nói với nó, vậy thì tao phải về gấp khép mày dzô chế độ ăn kiêng kỷ luật thép để cứu vãn cái nhan sắc của mày mới được, ko thoy mày ế mày bu tao suốt đời là toạ loạ luôn. :))

Gặp Hoàng. Và chẳng nói gì hết.

Chỉ là những cuộc gặp tình cờ vụn vặt. Những người muốn gặp đã ko còn có thể buzz nhau tưng bừng như trước nữa. Bi giờ bước vào yahoo chỉ thấy một vùng quạnh quẽ. Cảm giác như thời gian đẩy dần chúng ta vào bãi tha ma của riêng mình, cùng những bộn bề cuộc sống, có khi gõ một cái icon “=))” mà trong lòng chẳng thấy gì vui.

Bình Yên.

Advertisements

5 thoughts on “Yahoo.

  1. Bạn BY dùng từ “bãi tha ma” làm Lg liên tưởng tới bài Đồng Xanh (Green Field) lời Việt của Phạm Duy quá. Hehe.

    Ừa đúng thiệt. Yahoo bi giờ chẳng còn sức hút nổi nữa. Facebook thì tiệt không luôn. :D

  2. “…có khi gõ một cái icon “=))” mà trong lòng chẳng thấy gì vui.”
    Câu này đúng với DX quá =)). Icon đó nhiều khi còn là dấu hiệu nỗi buồn (của riêng mình) nữa.

  3. “tình yêu giữa hai nửa địa cầu” này mình qua ko nổi, thậm chí khi đã yêu bằng cả trái tim thì vẫn qua ko nổi. vậy nếu người yêu mình đi du học thì mình phải mất người ta luôn hở chị?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s