Bài tháng Chín số 1.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Tháng chín ấm vòng tay anh rộng mở. Ngước mắt lên trời bỡ ngỡ buồn vui. Trời trong xanh mây trắng chòng chành. Lòng bỗng muốn sống chân thành lần nữa. Dù niềm tin có đôi khi mục rữa, giữa những ngày mai vẫn có ai chờ mình…

Tháng chín ngây thơ như tiểu mục đồng. Ngày bồng bềnh đổ nắng vào mưa, đổ đầy thương nhớ vào chậu kiểng, trồng cây. Chiều hây hây hạt đậu vươn mình từ trong cổ tích. Cõng ước mơ xông thẳng lên trời, chẳng nói một lời, mất hút.

Tháng chín gặp em, mắt môi đầy mộng tưởng dục tình. Mà cảm hứng thì đã lụi tàn, xin để năm tháng khẽ khàng trôi đi. Nói chi những lời biệt ly, cuộc đời to lớn có khi gặp hoài. :) Tình yêu như kẻ vô loài, chẳng chừa một ai.

Tháng chín gặp anh mắt xanh màu ngà. Đừng nói với tôi núi đồi buồn bã, mưa gió lưng chừng lã chã còn rơi. Chiều qua khói thuốc rã rời, mộ bia cũ kỹ đưa lời cho nhau. Mộng dài có nhớ chỉ đau tháng ngày…

Tháng chín trườn qua lá chưa kịp vàng, ngoài kia hoa cỏ bàng hoàng vì thu. Tình yêu vốn dĩ ngu ngơ khù khờ, cuộc đời lắm lúc mù mờ mà vui. Nhìn nhau để biết ngậm ngùi, thời gian như gió chẳng vùi cũng tan. Nghĩ vậy rồi thấy lòng man mác sầu. :)

Tháng chín thờ ơ như mối tình đầu, mà trời vẫn sâu mà cây vẫn cỏ, lòng ta muôn đời bỏ ngõ vì đâu ? Tình đầu mà để cho lâu, từ từ cũng có mối tình…đầu lâu. =))

Bình Yên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s