Who really needs to do the rebel ?

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Hôm nay ngồi nói chuyện với bọn con gái trong lớp về những cuộc đảo chính của Phụ Nữ, tự nhiên mình cảm giác tụi nó nhầm lẫn và đánh đồng rất nhiều khái niệm. Cứ bô bô muốn làm revolution mạnh mẽ hơn nữa, cho đến khi nào đàn ông nhận thức rõ giá trị của đàn bà để chấm dứt những bạo hành và tập tục tổn thương sâu sắc thể chất – tâm hồn người phụ nữ. Nhưng vấn đề ở đây ko phải Đàn Ông là nguyên do tổn thương phụ nữ, mà là những Định Kiến và Quan Niệm. Làm một cuộc khảo sát trên 3000 phụ nữ tại nhìu quốc gia, có hơn 60% khẳng định mỗi người chồng có hơn 1 lý do để đánh vợ ! :| Thậm chí trong ngạn ngữ Arab còn có câu “Đánh vợ bạn mỗi sáng, dù bạn ko hỉu tại sao, nhưng vợ bạn vẫn bít tại sao !” :| Vậy thì, revolution để quật ngã đàn ông làm giề ???

Không phải tự dưng mà truyền thuyết kể rằng Eve được tạo ra từ khúc xương của Adam, ko phải tự nhiên mà tiếng Việt mình gọi Đàn Ông là Phái Mạnh, Đàn Bà là Phái Yếu.
Xét trên phương diện macro, nhìn ra thế giới, ở mọi mặt, mọi ngành nghề, thành tích của đàn ông đều nổi trội hơn. Người đầu tiên rời khỏi Trái Đất là một Adam. Các nguyên thủ đứng đầu quốc gia đa số là nam giới. Công nhân cầu đường hầu như là giống đực. Các bếp trưởng thường là đàn ông [dzậy mà đàn bà trước giờ luôn chảnh là có khả năng cầm dao múa chảo hơn đàn ông nhé !]. Thậm chí Thượng Đế cũng là đàn ông !!! Chậc, trong tư tưởng của loài người vốn dĩ đã định rõ cái vị trí của Đàn Ông – phái Mạnh và Đàn Bà – phái Yếu rồi, cứ thế mà chấp nhận thôi. Mình thấy chả cần phải bàn cãi, nhảy đong đỏng lên kiểu “Cái gì đàn ông làm được đàn bà cũng làm được !” Đàn ông bế vợ lên giường mỗi đêm chứ đàn bà có bế chồng ko ? =))

Cái mà mình muốn nói là khái niệm về những revolution mà Phụ Nữ đạt được. Có chỗ đứng, có tri thức, có thực lực… ko hề thua kém nam giới là một quá trình phấn đấu dài, nhưng ko phải để đánh bại nam giới, mà là đánh bại những Định Kiến cũ ! Đàn ông chẳng qua cũng chỉ là nạn nhân của một lối suy nghĩ hạn hẹp đã ăn sâu vào đầu óc họ mà thôi. Và revolution ko phải để biến phái Yếu thành phái Mạnh, sẵn tiện thế chỗ lun ! :)) Mà là để biến phái-Yếu-ko-được-nhìn-nhận thành phái-Yếu-được-tôn-trọng. Theo mình, đó là cốt lõi trong sự biến đổi vị trí của người phụ nữ từ xưa tới nay. Về bản chất Yếu – Mạnh thì chả làm quái nào mà biến đổi được. Đàn Bà vẫn luôn có cảm giác cần được che chở nâng niu, dù là lực sĩ hay thủ tướng. Đàn Ông vẫn luôn có thiên tính muốn làm trụ cột và bảo bọc cho gia đình, dù là tật nguyền hay bất lực. Dĩ nhiên ở thời đại ngày nay, vị trí tương quan của 2 phái đã ngang ngửa nhau, từ trong gia đình ra xã hội. Nhưng mình vẫn luôn nghĩ, và hy vọng, 1000 năm nữa, đàn bà vẫn muốn đàn ông bế lên giường hơn là ngược lại ! :))

Nói về những tệ nạn mà phụ nữ nhìu nơi trên thế giới đang phải hứng chịu [cắt âm vật, bạo hành gia đình, mua bán trinh tiết…] thì phải xét một cách khách quan là do tập tục cổ hũ, xã hội kém phát triển, con ngừi thiếu tri thức. Ko thể cứ đổ hết tội lỗi lên đầu đàn ông. Ko chừng nếu bỏ phiếu thì số đàn ông phẫn nộ trước việc đánh vợ còn cao hơn phụ nữ. :p
Cứ ngồi đó chăm chăm so đo với đàn ông xem ai hơn ai thắng thì chính phụ nữ sẽ tự biến mình thành nạn nhân của lối suy nghĩ kìm hãm bản thân, ko thoát được cái bóng của đàn ông. Nam giới có những chuyện của riêng họ, và nữ giới cũng có chuyện của riêng mình. Sự so sánh nào cũng rất ư vô nghĩa và phù phiếm.

Nói chuyện với chị em phụ nữ mình luôn cảm thấy lạc lõng. :( Nhưng thực tế, trong thâm tâm mỗi người phụ nữ, ai muốn mình trở thành phái Mạnh ?! [dĩ nhiên ngoại trừ những bạn có giới tính lệch lạc ^^] Sao cứ phải phủ nhận thực lực của đàn ông làm gì nhỉ ? Có nhìu cách để chứng tỏ mình bản lĩnh và độc lập, nhưng đâu nhất thiết cứ phải tỏ ra ta đây ko cần phái Mạnh, đàn ông là rác. :)) Mấy bạn nớ mơi mốt cưới chồng ráng mà bế thằng chồng lên giường để ra uy nhé ! :))

Còn bạn Yên thì chả cần rebel lẫn revolution gì ráo. Mốt cưới chồng thử ko bế bạn lên giường xem, bạn đè cho dẹp lép ! =))

Bình Yên.
25.09.09

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s