Bài tháng Bảy số 1.

“Ciel est toujours aussi bleu…”

Tháng bảy trời heo heo gió, tóc xõa dài vẫn nghe buốt hai tai. Chiều nghiêng vai đầy nắng mà phố chợt vắng dấu người. Hạ buồn buồn dưới cánh mỏng chuồn chuồn chập chờn bay. Đồi say say cỏ vàng lay lay bờ sông ghế đá chờ mây ngang đầu…

Tháng bảy đi qua mùa không trở lại. Mẹ hay cáu những chiều mình ngủ nướng. Khung cửa nằm ngang ánh nhìn chạy dọc, có khi thoang thoảng một vầng khói như mộng du, điếu cigar còn vương trên bờ tường loang lổ xanh rêu.

Tháng bảy đi làm quần quật như con kiki. 5h sáng phóng xe khỏi nhà mi vẫn còn rung rung đỏ, cơn ngủ bỏ ngõ, đi lang. Con ngựa sắt rùng mình trước gió, thả dốc rào rào, nguyệt quế ngạt ngào trong hai cánh mũi điếc. Bắt gặp cái liếc của bạn police đẹp trai “đi ngược chiều, phạt !”

Tháng bảy mơ hồ nghĩ về một sự đào tẩu. Đi đâu cho tiêu pha những ngày hè hoang phí ? Vật mình qua mùa thi để bi giờ cảm thấy trống trải. Những kế hoạch dài bỗng chốc lung lay nghiêng ngả buồn bã tắt bóng. Tình yêu có lúc không biết xài vào việc gì ? :)

Tháng bảy thèm một ly kem Haagen Dazz, ngồi rung rung bên bờ sông, nghe vịt kêu ù ù cạc cạc, nhắm mắt nhìn trời xanh và thở đều. Bao nhiêu mối tình cho đủ để lấp vào khoảng trống lòng mình rỗng hoác ? Ngoài kia chim kêu rì rầm…

Tháng bảy mưa nắng thất thường. Lẩn trong sương có tiếng chuông bàng bạc. Lâu như từ một cuộc đời trước, mình ko lên Saint Vorles nữa. Dạo này bỗng nghĩ đến một người đồng hành, những chuyến bay dài làm người ta mòn cánh.

Tháng bảy tơ tưởng một màu biển xanh, vươn vai nghe sóng đập vào mông lung rồi chạy về xa ngái. Nhớ điều gì đó không rõ. Cảm xúc nhiều như bão lũ, có khi ngồi thừ ra những ngày những giờ chỉ để cố nhớ lại xem mình vừa mới nghĩ đến điều gì.

Tháng bảy nâu nâu màu nắng tàn. Một ngày không, một ngày có, một ngày vu vơ…

Bình Yên.
31.07.09

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s